So sánh sức mạnh của iPhone 13 Pro Max và Google Pixel 6 Pro

Đi theo bước chân của Apple, “ông lớn” Google cũng trang bị con chip riêng mình lên thiết bị di động với tên gọi Tensor. Bài viết hôm nay cùng đọ xem sức mạnh của “tân binh” Tensor trên Google Pixel 6 Pro với A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max như thế nào.

Bài kiểm tra tốc độ được thực hiện bởi kênh Youtube PhoneBuff. Các chuyên gia công nghệ của kênh đã tiến hành mở một loạt ứng dụng trên cả hai thiết bị và hẹn chế độ đếm giờ. Kết quả trong video cũng sẽ đưa ra tổng thể thời gian tải riêng từng ứng dụng để có những cái nhìn chi tiết.

Cấu hình của Google Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max

Trong bài viết này do chỉ đề cập đến yếu tố tốc độ của hai máy nên chúng ta sẽ chỉ chú trọng vào thông số kỹ thuật bên trong. Google Pixel 6 Pro sở hữu con chip Tensor kết hợp với dung lượng RAM 12GB và bộ nhớ trong 128GB. Máy sẽ có màn hình với độ phân giải 3120 x 1440 pixel và chạy trên nền tảng Android 12.

Thông số Google Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max
Thông số Google Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max

Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max đến từ nhà Táo sẽ sở hữu vi xử lý A15 Bionic kết hợp với 6GB RAM và 128GB bộ nhớ. Màn hình của máy sẽ có độ phân giải 2778 x 1284 pixel và chạy trên nền tảng iOS 15.

Kết quả đến từ cuộc đối đầu giữa Tensor và Apple A15 Bionic

Qua bài kiểm tra, Pixel 6 Pro có thể load những tệp Word hay Excel nhanh hơn nhiều so với iPhone 13 Pro Max. Điều này giúp cho điện thoại đến từ “cha đẻ” Android sớm dẫn đầu trong những bài kiểm tra tốc độ mở ứng dụng, dẫu vậy càng về sau khả năng ổn định không còn được duy trì.

Trong bài kiểm tra tốc độ xuất video, iPhone 13 Pro Max đã bắt kịp được rồi vượt qua cả điện thoại được cho là đối thủ “cứng cựa” trong thế giới Android. Kết quả cuối cùng, điện thoại của “táo khuyết” đã hoàn thành vòng đầu tiên của bài kiểm tra tốc độ với thời gian 1 phút 59 giây. Còn Google Pixel cũng khá xuất sắc khi chỉ nhỉnh hơn 4 giây với thời gian 2 phút 3 giây để hoàn thành vòng đầu tiên.

Bài kiểm tra tốc độ được tiến hành hai vòng với bài kiểm tra tốc độ và kiểm tra đa nhiệm
Bài kiểm tra tốc độ được tiến hành hai vòng với bài kiểm tra tốc độ và kiểm tra đa nhiệm

Đối với vòng thứ là bài kiểm tra về khả năng đa nhiệm khi thử nghiệm máy với việc tải ứng dụng từ bộ nhớ RAM. Dù sở hữu dung lượng RAM ít nhưng một lần nữa mẫu điện thoại của nhà Táo lại giành chiến thắng với thời gian chỉ 2 phút 49 giây. Còn Pixel 6 Pro mất 2 phút 55 giây để hoàn thành dù dung lượng gấp đôi.

Dẫu thua iPhone 13 Pro Max ở trong các bài kiểm tra tốc độ, tuy nhiên kết quả này lại mang đến tin vui cho những ai yêu thích Android nói chung và dòng Pixel nói riêng. Tensor là một con chip di động thông minh hoàn toàn mới đầu tiên được phát triển và sản xuất bởi Google. Do đó, còn nhiều điều mà công ty cần học hỏi và cải tiến để tối ưu hóa sức mạnh hơn nữa đối với dòng chip Tensor của hãng.

Kết quả khi đối đầu với Apple dù Tensor không nhanh bằng A15 Bionic nhưng Google đã tối ưu hóa phần cứng và phần mềm để máy có hiệu suất tốt nhất có thể và không thua kém là bao so với smartphone Apple. Nếu trong tương lai khi đã tối ưu hóa hơn con chip Tensor thì Google thực sự phả một hơi nóng lên Cupertino điều mà Samsung với dòng chip Exynos vẫn chưa thể làm được trong những năm qua khi đối đầu với Apple A Bionic.

Bạn nghĩ gì về sức mạnh của con chip Google Tensor, hãy chia sẻ tại chuyên mục Tin Tức của TCMobile nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *